Bán Hàng ONLINE LÀ GÌ?

Bán hàng online, kinh doanh online là việc bạn bán hàng, sản phẩm, dịch vụ nhưng không có cửa hàng, hoặc có cửa hàng nhưng việc quảng bá sản phẩm thông qua kênh online như Shopee, Sendo, Zalo, Facebook..

Giải pháp tiện lợi, an toàn và nhiều lựa chọn

Với diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp, nhiều người dân bắt đầu “ở ẩn” trong nhà, các kế hoạch vui chơi, mua sắm cũng bị thay đổi.

Nhiều người hạn chế ra ngoài để “trốn” virus corona, đồng thời tích cực tìm đến kênh mua sắm trực tuyến, thanh toán qua hình thức chuyển qua tài khoản ngân hàng, ví điện tử, sau đó nhận hàng ngay tại nhà.

Đây chính là thời điểm để bạn bắt đầu trang bị kiến thức, kĩ năng để tham gia công việc bán hàng online, vì cơ hội trong 2020 sẽ còn rất nhiều.

Bất cứ ai cũng có thể nhập hàng về bán hàng trên mạng

  • Những bà mẹ bỉm sữa bán hàng online tại nhà, những bạn nữ đang là sinh viên, đã đi làm. Hay ngay cả học sinh cấp 3 & đấng mày râu cũng lao vào cuộc chiến này.
  • Khách hàng bây giờ toàn tập trung ở Google, mạng xã hội chứ không cần đi đâu xa.
  • Bạn có thể bán bất cứ thứ gì miễn là nó đáp ứng được những nhu cầu cụ thể trong đời sống hàng ngày của con người, nên không bao giờ lo cạn ý tưởng để kinh doanh.

MUỐN BÁN HÀNG ONLINE LẤY HÀNG Ở ĐÂU?

Tìm trên Facebook

Trên Facebook rất thường có nhiều fanpage, cá nhân & cả group chuyên về nhập hàng bỏ sỉ cho từng ngách sản phẩm riêng biệt.
Bạn search ở thanh công cụ tìm kiếm Facebook với từ khóa “mặt hàng + bỏ sỉ/giá sỉ”

Tìm kiếm Google

Chỉ cần lên Google search các cụm từ khóa: “Nguồn sỉ/Bỏ sỉ/Xưởng/Giá sỉ + mặt hàng” là sẽ ra rất nhiều kết quả để nghiên cứu lựa chọn.

Tìm trên Shopee

Hãy lên Shopee dạo những shop đang bán những sản phẩm bạn đang muốn kinh doanh, truy cập những shop bán chạy, họ thường có bỏ sỉ.

Tìm trên
Taobao, 1688, Tmall

 

Bạn có thể lên những website như 1688, Tmall hay Taobao để tìm nguồn hàng. Sau đó tìm những đơn vị mua giúp & vận chuyển về Việt Nam.

CÁC KÊNH BÁN HÀNG MIỄN PHÍ

Có sản phẩm, có nguồn hàng ổn định – Giờ là lúc bạn nên nghĩ cách bán hàng online đắt khách, tìm kênh bán hàng online hiệu quả.

Các trang thương mại điện tử

Đăng ký để bán hàng ở bất cứ trang TMDT nào: Shopee, Lazada, Sendo, Tiki…

Bán hàng trên mạng xã hội

Các mạng xã hộihiện này là: Facebook, Zalo, Instagram, Tiktok. Xu hướng điển hình là livestream trên Facebook.

Bán hàng trên Website cá nhân

QUY TRÌNH BÁN HÀNG ONLINE

Thực hiện bán hàng online thành công đòi hỏi một quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng bởi đây là hình thức kinh doanh mà bạn không thể gặp trực tiếp khách hàng nhưng vẫn bán hàng cho họ.

CÁC KÊNH QUẢNG CÁO RA LỢI NHUẬN NHANH

Đây là những kênh quảng cáo giúp mang về nguồn doanh thu thuộc dạng “khủng” cho cộng đồng bán hàng online Việt Nam

cÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Một số khóa học online hữu ích cho bạn khi mới bắt đầu tham gia bán hàng online.

Khóa học từng bước tạo ra đơn hàng, X2 tới X5 lần doanh số trên Shopee, Sendo, Lazada

Từ chiến lược chọn sản phẩm, hướng dẫn chi tiết cách bán hàng, tối ưu shop chuẩn format, đăng ký các chương trình khuyến mãi, đấu thầu từ khóa, tăng follow cho shop, tăng đánh giá nhanh chóng..

Khóa Học Chạy Quảng Cáo

Biết cách chạy quảng cáo và nâng cao kỹ năng chạy quảng cáo cho sản phẩm của bạn.

Trả lời