Tư duy càng tích cực đời càng tươi sáng

Đăng ngày:

Lối sống nhanh cùng ảnh hưởng của thời đại kỹ thuật số khiến nhiều người trong chúng ta luôn cố thể hiện một bộ mặt vui vẻ trên các phương tiện truyền thông mà quên mất rằng niềm vui từ bên trong mới thực sự mang lại hạnh phúc. Và không có bất kỳ một mạng xã hội nào có thể giúp bạn đạt được điều đó.

Bởi thế, việc duy trì một trạng thái tâm lý tích cực có ý nghĩa rất nhiều trong việc mang lại cuộc sống hạnh phúc. Muốn có được điều đó, trước tiên bạn phải biết được những tác nhân ngăn bạn tập trung theo đuổi niềm vui từ bên trong.

Đó là:

– SỰ LO LẮNG (GẦN NHƯ LÀ VỀ TẤT CẢ MỌI THỨ).

– NHỮNG CUỘC TRANH CÃI (DÙ LÀ LÊN TIẾNG HAY CHỈ TRONG LÒNG).

– CHỈ TRÍCH (DẪN ĐẾN TỰ NGHI NGỜ BẢN THÂN).

– NỖI SỢ HÃI (XUẤT PHÁT TỪ SỰ BẤT AN).

– PHÀN NÀN (TRÚT GIẬN).

– GHEN TỊ (ĐẶC BIỆT LÀ VỀ VẬT CHẤT).

– SỰ THỜ Ơ (BÓP MÉO NHẬN THỨC CỦA CHÚNG TA).

Những suy nghĩ, trạng thái tâm lý tiêu cực này không có bất kỳ ích lợi gì với chúng ta, chúng thậm chí còn ăn mòn tiềm năng và sự tự tin của bạn. Trong khi đó, thái độ tích cực chính là khởi đầu của chuỗi dây chuyền những suy nghĩ, sự việc và kết quả tích cực. Nó là một chất xúc tác và nó tạo ra những kết quả phi thường.

MỖI SUY NGHĨ TÍCH CỰC ĐỀU CÓ GIÁ TRỊ CỦA RIÊNG NÓ

Ngoài việc giúp bạn giữ vững được tinh thần trước nghịch cảnh, thái độ tích cực còn giúp củng cố bản thể bên trong bạn. Và nếu nhận thấy mình đang nuôi dưỡng những suy nghĩ tiêu cực đó, hãy dành vài ngày nghỉ ngơi và suy nghĩ về kế hoạch hành động để có thể thay đổi bản thân từng chút một.

Mỗi người có một cách khác nhau để giải quyết vấn đề. Trong thực tế, những cách giải quyết tiêu cực của chúng ta thường được đào tạo từ môi trường xã hội nhiều hơn là cá nhân tự tìm tòi, nhưng đáng buồn là điều đó không triệt để. Để tự đối phó với căng thẳng thường ngày, bạn có thể bắt đầu với những hoạt động đơn giản như: nghe list nhạc ưa thích, thở sâu và tập yoga, vẽ tranh, đánh bóng…

Bạn cũng có thể thay đổi bằng cách làm những điều mà bấy lâu nay bạn muốn nhưng chưa thực hiện được. Ví như dọn dẹp lại căn nhà sau những ngày bận rộn, uống cà phê đọc sách vào sáng sớm ở một quán cà phê yêu thích hay trang trí lại góc bàn làm việc… bạn nhất định sẽ ngạc nhiên bởi những tác động tích cực mà chúng mang lại.

BẮT ĐẦU VÀ KẾT THÚC NGÀY MỚI VỚI MỘT NỤ CƯỜI

Trong những ngày đầu áp dụng thì việc này có vẻ hơi khó nhưng chúng thực sự rất hữu ích. Những việc làm có vẻ xa lạ với bạn bấy lâu như cười nói với một đứa trẻ, chào một người lạ trên đường hay giúp đỡ một người lớn tuổi chắc chắn sẽ đem lại những cảm xúc khó tả, bạn nên thử xem.

HÃY NHỚ RẰNG: BẠN HOÀN TOÀN CÓ THỂ THAY ĐỔI NHỮNG NGÀY TỒI TỆ

Mặc dù bạn luôn duy trì trạng thái tâm lý tích cực nhưng vẫn phải chấp nhận rằng những ngày tồi tệ vẫn có thể xảy ra. Điều đó không phải do bạn mà do những nguyên nhân khách quan khác. Vì thế, đừng quá cố gắng thoát khỏi nó, hãy cứ chấp nhận rằng bạn đang không ở trạng thái tâm lý tốt nhất để đối diện. Nên dành một ngoài thoát khỏi công việc và những áp lực khác để tự chữa lành cho bản thân.

HỌC CÁCH YÊU BẢN THÂN MÌNH

Cuối ngày, nếu cảm thấy tâm trạng không tốt, bạn hoàn toàn có thể đi mua chiếc váy đã ngắm nghía từ lâu hay đến nhà hàng có món Ý bạn yêu thích. Dù bao nhiêu người đang cố hạ bệ bạn, đang chỉ trích bạn thì cũng đừng để tâm đến họ.

Cuộc sống của bạn là do bạn quyết định, vì thế không cớ gì lại không đối diện với nó bởi sự nhiệt thành. Duy trì trạng thái tích cực chắc chắn không bao giờ làm tổn thương bạn mà chỉ đem lại sự thành công và hạnh phúc theo cách riêng của bạn!

Theo Trí thức trẻ

Trả lời

Nhóm Facebook Kiếm tiền online 2020 Kỹ năng Marketing Khóa học Online Liên hệ